Chọn đệm, chăn ga gối cho trẻ nhỏ

0
5
Đặc điểm của chăn ga gối đũi

người già và trẻ nhỏ là những đối tượng mang 1 cơ thể nhạy cảm nhất, do vậy việc chọn chăn ga gối đệm cho người cao tuổi và trẻ thơ cũng cần được chú trọng hơn.

với đối tượng là người già thường xuyên sẽ phải gặp những trắc trở về xương khớp, đau nhức mỏi lưng và hiện trạng rối loàn giấc ngủ nên nhu cầu dùng 1 chiếc đệm và chăn ga gối mang độ êm ái cộng khả năng đàn hồi nhằm nâng đỡ thân thể là khôn cùng cần thiết.

Còn đối có trẻ nhỏ đang ở quá trình tăng trưởng, hình thành khung xương thì việc chọn đệm chất lượng cho trẻ sẽ góp phần kiểm soát an ninh thân thể non nớt của những bé.

Bài viết dưới đây là một số thông báo về cách thức chọn đệm chất lượng cho người cao tuổi và trẻ thơ.

Chọn đệm, chăn ga gối cho trẻ nhỏ

Yếu tố chất liệu của đệm và chăn ga gối sử dụng cho trẻ cũng cần được quan tâm bởi vì thân nhiệt của trẻ thường cao hơn người lớn và cơ thể chúng lại nóng lạnh thất thường. Do đó nên chọn các chất liệu bộ chăn ga gối đệm có khả năng thấm hút tốt bằng lụa tơ tằm hoặc với thành phần 100% cotton để giữ ấm vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

Một chiếc đệm, và chăn ga gối tốt cho người cao tuổi và trẻ nhỏ phải là những sản phẩm phù hợp với đặc điểm cơ thể của từng đối tượng, đồng thời yếu tố an toàn sức khỏe luôn phải được đặt lên hàng đầu. Chỉ nên lựa chọn chăn ga gối đệm chính hãng của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để chăm sóc giấc ngủ cũng như sức khỏe cho những người thân yêu một cách hoàn hảo nhất.

Một vấn đề cũng cần lưu ý tới đó là màu sắc và họa tiết của những bộ chăn ga gối đệm cũng cần phải phù hợp với các bé, bởi bé có yêu thích chúng thì bé mới hài lòng và thích thú sử dụng. Cho nên khi mua đệm, chăn ga gối cho trẻ bạn cần phải tham khảo ý kiến hoặc tìm hiểu sở thích của bé.

Đệm lò xo Kim Cương

Xem thêm:

Ví dụ như đối tượng trẻ em dưới 3 tuổi, nội thất trong phòng cũng như màu sắc của bộ chăn ga gối đệm cần chọn những gam màu thuần mạnh để thúc đẩy bé tập làm quen với màu sắc, kích thích trí tò mò, nhận biết đối với môi trường xung quanh.

Có thể nằm thử lên đệm trong 5 – 10 phút với các tư thế khác nhau để cảm nhận về độ đàn hồi, tính êm ái thoải mái để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất cho trẻ.

Ngoài ra cũng cần chú ý tới kích thước của đệm, đệm quá cao sẽ khiến cho trẻ khó khăn trong việc lên xuống giường, còn đệm quá thấp sẽ khiến bé bị mỏi cổ và khả năng giữ ẩm cũng sẽ kém hơn.

Việc chọn đệm cho trẻ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, nhiều phụ huynh thường cho rằng chọn đệm cho trẻ chỉ cần chọn một chiếc đệm mềm là được, tuy nhiên cơ thể của trẻ rất nhạy cảm nên chọn đệm không được quá cứng hoặc quá mềm, sẽ khiến cơ thể trẻ không được nâng đỡ hiệu quả.

Các bố, mẹ có thể tham khảo một số dòng đệm như đệm cao su thiên nhiên, đệm lò xo chính hãng của một số thương hiệu đệm lớn trên thị trường đệm hiện nay.

Nguồn: https://demcaosukimcuong.com/chan-ga-goi-dem-cho-tre-em-va-nguoi-cao-tuoi/