Giúp bạn bảo quản, sử dụng và vệ sinh đệm bông ép đúng cách

0
4

Đệm bông ép không chỉ là thứ đồ nội thất thiết yếu trong mỗi gia đình mà còn là nơi nghỉ ngơi và thư giãn tốt nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi. Quá trình sử dụng không thể tránh được những vết bẩn như mồ hơi hay nước tiểu của trẻ nhỏ… Những vết bẩn này sẽ để lại trên đệm những vết ố và mùi khó chịu làm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn. Vì thế việc vệ sinh và bảo quản đệm đúng cách là việc làm cần thiết.

Nếu như bạn không đúng đệm đúng cách sẽ giúp chiếc đệm của bạn luôn được sạch sẽ và tạo một môi trường thoải mái nhất cho giấc ngủ của mình cũng như giúp bạn ngủ ngon hơn và tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Đây cũng là cách để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Đệm bông ép được thiết kế phân mảnh có thể gập thành 2 – 3 mảnh, điều này có thể giúp người sử dụng thuận tiện trong việc bảo quản, cất giữ khi không dung đến và dễ dàng tháo khỏi vỏ và ruột. Bạn sẽ vệ sinh và bảo quản đệm đơn giản hơn.

Đệm bông ép chất lượng

Mỗi khi chiếc đệm của bạn bị dính bẩn điều đầu tiên bạn cần làm đó là dùng khăn khô hay giấy khô thấm hết vết bẩn đi. Nhưng cũng cần lưu ý là chỉ được thấm chứ không chùi mạnh để tránh tình trạng vết bẩn lan rộng ra đệm.

Cách sử dụng nệm bông ép

Thường thì sau khi sử dụng khoảng 1 – 2 năm bạn sẽ thấy đệm bị mềm đi ở những vị trí nằm lên. Chính vì thế để có thể đảm bảo hạn chế việc lún tại những chỗ như thế bạn có thể lật ngược tấm đệm lên và nằm lại. Cách làm này có thể đảm bảo đệm được tăng tuổi thọ đáng kể giúp người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Những sợi bông được ép theo phương pháp ép nhiệt vì thế càng dùng trong thời gian dài sẽ gây tình trạng xẹp lún, ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, phẩm chất tấm đệm sẽ kém đi và hơn nữa nếu không biết cách vệ sinh thì chúng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Đệm bông ép cần được vệ sinh đúng cách để có thể giúp chúng bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm. Một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin hữu ích nhé.

Cách vệ sinh đệm bông ép đúng cách

– Giặt vỏ đệm

Đầu tiên bạn phải ngâm trong nước ấm có hòa tan một ít xà phòng sau đó vò nhẹ bằng tay hay giặt máy ở chế độ giặt nhẹ. Sau đó kéo kín hết khóa khi cho vào mặt giặt tiến hành giặt giũ như bình thường.

Chú ý vệ sinh đệm bông ép đúng cách

– Ruột đệm bông ép

Nhiều người giặt ruột đệm bông ép bằng cách rắc xà phòng lên sau đó xịt nước thẳng và để làm sạch. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi khi nước vào sẽ làm mất đi liên kết của những sợi bông và làm sạch đệm nhanh bị mềm lún đi.

Để vệ sinh ruột đệm bông ép bạn nên dùng gậy đập vào mặt đệm để bụi bẩn bên trong bay ra ngoài sau đó dùng máy hút bụi hút lại thật sạch bụi và những sợi bông bay ra. Trường hợp không có máy hút bụi bạn có thể sử dụng khăn ướt phủ lên bề mặt đệm rồi đập, như thế bụi khi bay ra sẽ bám vào khăn ướt này.

Tiếp sau đó đem ruột đệm đi phơi tại nơi khô ráo và thoáng mát nhưng bạn nên lưu ý không được phơi trực tiếp dưới ánh năng to để tránh đệm bị hư hại.

– Với những gia đình có trẻ nhỏ khi trẻ tè lên đệm, đối với những loại đệm mỏng chỉ cần lấy máy sấy qua một lúc thì mọi vết bẩn đều được làm sạch. Còn với những loại đệm dày cần vệ sinh một cách cẩn thận hơn, bạn chỉ cần dùng khăn hay giấy khô thấm hết nước trên bề mặt đệm sau đó đổ cồn vào chỗ ướt để một lúc cồn khô đệm của bạn sẽ sạch sẽ thơm tho.

– Với những loại vết bẩn là mái bạn có thể bôi một chút oxy già lên trực tiếp vết bẩn sau đó đem phơi nơi khô ráo thoáng máy hay làm khô bằng máy sấy.

– Với những vết bẩn dính do thực phẩm và nước giải phát, bạn pha thêm một thìa nước rửa bát với hai bát nước lạnh sau đó dùng chà nhẹ lên vết bẩn rồi lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất. Tiếp đó xả sạch bằng cách dùng khăn sạch thấm nước lạnh xoa đều lên bề mặt đệm. Tiếp đó, dùng máy sấy hay đem phơi để làm khô đệm.

Nếu như biết cách vệ sinh thì những tấm đệm bông ép của bạn không hề khó làm sạch phải không bạn. Bên cạnh đó tự giặt đệm tại nhà theo cách này sẽ giúp cho đêm gia đình bạn luôn sạch sẽ và tăng được tuổi thọ. Đồng thời đây cũng là cách để bạn tiết kiệm hầu bao đáng kể cho những dịch vụ giặt đệm chuyên nghiệp.