Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép Queensweet đúng cách

0
25
Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép Queensweet đúng cách
Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép Queensweet đúng cách

Đệm bông ép Queensweet Hàn Quốc đã trở nên thân quen đối với nhiều gia đình Việt bởi chất lượng tốt, giá cả phải chăng . Tuy nhiên việc vệ sinh đệm bông ép Queensweet đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép Queensweet đúng cách
Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép Queensweet đúng cách

1. Vệ sinh vỏ đệm

– Việc vệ sinh vỏ đệm rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm vỏ đệm với nước ấm, kèm theo một chút xà phòng trong khoảng thời gian chừng 30 phút. Việc này nhằm mục đích khiến cho bụi bẩn khi ngâm sẽ rã bớt, vỏ đệm sẽ mềm ra.

– Sau quá trình này, bạn có thể vò bằng tay, hoặc cho vào máy với chế độ giặt nhẹ. Một lưu ý nhỏ trong quá trình vệ sinh vỏ đệm đó là khi kéo khóa để lôi ruột ra, bạn nên kéo lại luôn, để trong quá trình giặt, phần khóa được cố định một cách chắc chắn.

2. Vệ sinh ruột đệm

– Phần ruột đệm bông ép Queensweet bạn chỉ cần đơn giản lấy 1 thanh cứng, vỗ mạnh vào mặt đệm để bụi bay ra, rồi phơi trong điều kiện thông thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Với trường hợp trẻ nhỏ tè ra giường bạn nên dùng giấy khô, khăn khô thấm bớt nước. Sau đó, dùng cồn thoa đều lên khắp vùng bị bẩn, và để chiếc đệm tự khô. Do đặc tính của cồn là nhanh khô, và có chức năng khử mùi tốt.

– Với trường hợp vết bẩn là máu, thì bạn hãy dùng nước oxi già, bôi trực tiếp lên vết máu, sau đó phơi ở chỗ khô ráo, thoáng mát.

– Với trường hợp vết bẩn là thức ăn hoặc nước ngọt…, bạn dùng hỗn hợp nước rửa bát pha nước lạnh, dùng khăn thấm và chà lên mặt đệm, lặp đi lặp lại sau đó phơi khô hoặc dùng máy sấy nếu cần sử dụng ngay.

3. Một số lưu ý khi sử dụng đệm bông ép Queensweet

– Ngoài ra, trong quá trình sử dụng đệm, bạn không nên đặt đệm trực tiếp trên nên nhà, mà nên có một lớp cách đất như chiếu, hoặc 1 dạng tấm trải, hoặc đặt trên giường là tốt nhất. Bởi với khí hậu Việt Nam, nếu đặt đệm bông ép trực tiếp lên trên sàn nhà, bề mặt tiếp xúc sẽ bị ẩm, gây ra nấm mốc nếu sử dụng lâu ngày, hơn nữa hơi lạnh từ sàn nhà cũng không tốt cho sức khỏe.

– Không nên phơi đệm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu, làm giảm tuổi thọ của đệm Queensweet.

Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh đệm tại Đệm Xanh