Những lưu ý khi sử dụng võng xếp

0
10
Võng xếp

Với những tiện ích mà võng xếp mang lại cho người dùng, võng xếp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của người Việt.

Sử dụng võng xếp đúng tư thế

Khi nằm võng chúng ta nên chuyển trọng tâm cơ thể vào giữa mặt võng, điều này sẽ làm trọng lực do cơ thể gây ra được phân tán đều lên lưới võng, từ đó lực tác dụng lên khung võng cũng được phân bố đều. Tránh cho khung võng không bị cong vênh, sử dụng được lâu bề hơn.

Khi ngồi võng cũng không nên ngồi lệch về một phía, tốt nhất bạn nên dồn trọng lực vào phần giữa của võng để sử dụng võng được thuận lợi và an toàn hơn.

Khi nằm võng hay ngồi trên võng cũng cần đặt cơ thể ở đúng tư thế, để bạn có được những giây phút thư giãn thoải mái nhất.

Võng xếp

Xem thêm:

Một số lưu ý khi sử dụng võng xếp

Không đứng lên mặt võng có các động tác nguy hiểm khi đang sử dụng võng. Việc này không chỉ gây mất an toàn cho người dùng mà còn làm tổn hại đến võng, làm giảm tuổi thọ của võng.

Khi dùng không nên đua võng quá mạnh, sẽ gây ra những tai nạn không mong muốn.

Khi dùng nên nắm chắc các thông số kỹ thuật của võng, như kích thước, độ cao của võng khi lắp ráp hoàn thành, tải trọng tối đa của võng. Điều này rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của võng mà còn quyết định đến sự an toàn của người dùng cũng như những người xung quanh.

Khi có người đang sử dụng võng xếp thì tuyệt đối không được di chuyển võng, việc này sẽ khiến người đang sử dụng võng có thể bị ngã, nguy hiểm cho cả người sử dụng và người di chuyển võng.

Không sử dụng võng xếp khi chưa lắp ráp hoàn chỉnh, chú ý lắp ráp võng xếp đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.